首页 财经内容详情
足球博彩app:Tập trung nâng cao tỷ lệ đảng viên trong đội ngũ giáo viên, học sinh

足球博彩app:Tập trung nâng cao tỷ lệ đảng viên trong đội ngũ giáo viên, học sinh

分类:财经

标签: # chơi tài xỉu uy tín

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

足球博彩appwww.hg108.vip)是皇冠体育官网线上直营平台。足球博彩app面向亚太地区招募代理,开放皇冠信用网代理申请、皇冠现金网代理会员开户等业务。足球博彩app可下载皇冠官方APP,皇冠APP包括皇冠体育最新代理登录线路、皇冠体育最新会员登录线路。

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến và Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo chủ trì hội nghị.

Các văn bản được lấy ý kiến tại Hội nghị gồm: Đề án “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ TP Hà Nội trong tình hình mới”; Đề án “Rà soát, sàng lọc đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng ở Đảng bộ TP Hà Nội”; “Quy định một số vấn đề về công tác quản lý đảng viên ở Đảng bộ TP Hà Nội trong tình hình mới”.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị.

Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong tình hình mới

Phát biểu đề dẫn hội nghị, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh cho biết, hiện nay Đảng bộ Hà Nội có hơn 470.000 đảng viên và chiếm trên 9% tổng số đảng viên của cả nước, nhưng cơ cấu chưa hợp lý, chất lượng không đồng đều, còn nhiều nơi chạy theo số lượng, chưa thực sự coi trọng chất lượng. Số lượng đảng viên mới kết nạp chủ yếu là cán bộ, công chức, viên chức ở cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, lực lượng vũ trang. Trong khi số đảng viên mới là sinh viên, người lao động trong các doanh nghiệp tỷ lệ còn thấp.

Bên cạnh đó, công tác rà soát, sàng lọc đảng viên không được thực hiện bài bản, thường xuyên; chưa kịp thời đưa những đảng viên không còn đủ tư cách ra khỏi Đảng; công tác quản lý đảng viên ở một số tổ chức đảng chưa được quan tâm đúng mức; nền nếp, chế độ sinh hoạt chi bộ của các đảng viên có lúc, có nơi chưa đảm bảo đúng quy định.

Ngoài ra, việc rà soát, sàng lọc đảng viên, đưa ra khỏi Đảng trong thời gian qua chủ yếu là thông qua các kỳ cuộc kiểm tra, giám sát hoặc khi có đơn tố cáo, đề nghị đưa ra khỏi Đảng của các cơ quan pháp luật. Việc tự rà soát, đưa ra khỏi Đảng những đảng viên không còn đủ tư cách của các cấp ủy, tổ chức đảng không nhiều; chưa có tiêu chí, quy trình cụ thể, rõ ràng, mỗi cấp ủy làm theo một cách khác nhau, không có sự thống nhất…

Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP và Chương trình số 01-CTr/TU về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Ban Tổ chức Thành ủy đã chủ động đề xuất và được Thường trực Thành ủy đồng ý triển khai nghiên cứu Đề tài khoa học “Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên Đảng bộ TP Hà Nội - Thực trạng, nhiệm vụ và giải pháp đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới”. Đề tài đã được Hội đồng khoa học TP nghiệm thu với kết quả xuất sắc. Sản phẩm chính của Đề tài gồm dự thảo 2 Đề án và 1 Quy định nêu trên.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo phát biểu tại hội nghị.

Để tiếp tục hoàn thiện các Đề án và Quy định, Ban Tổ chức Thành ủy đã lấy ý kiến đóng góp từ cấp chi bộ trực thuộc, các tổ chức cơ sở đảng đến Ban Chấp hành 50 Đảng bộ trực thuộc. Đồng thời trực tiếp tổ chức 6 Hội nghị tại 2 quận, 2 huyện thị, 2 Đảng ủy Khối. Tổ chức 1 Hội nghị tọa đàm chuyên đề về phát triển Đảng trong khối giáo dục ở các trường THPT trên địa bàn TP. Qua 7 Hội nghị, đã có trên 91 ý kiến vào 3 dự thảo các Đề án và Quy định nêu trên.

“Hội nghị hôm nay có ý nghĩa quan trọng, làm cơ sở để Ban Tổ chức Thành ủy tiếp tục hoàn thiện, báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành để thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ TP” -  Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy nhấn mạnh.

Xây dựng phần mềm quản lý đảng viên riêng của Hà Nội

,

澳5开奖网www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Đánh giá cao sự nghiêm túc, bài bản, khoa học và cầu thị của đơn vị soạn thảo trong quá trình chuẩn bị các dự thảo Đề án, Quy định, các ý kiến tham luận tại hội nghị cho rằng, nội dung các dự thảo Đề án là những vấn đề cấp thiết, mang tính thời sự và phù hợp với thực tiễn.

Các ý kiến góp ý, về chỉ tiêu, cần chia ra làm từng năm và từng giai đoạn, nhất là chỉ tiêu về kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên. Về tổ chức thực hiện, quan trọng nhất là sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy và vai trò của cơ quan tham mưu; phải cụ thể hóa thêm các chỉ tiêu cho phù hợp với thực tiễn của từng Đảng bộ.

Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn phát biểu tại hội nghị

Cụ thể, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất Trần Đình Cảnh cho rằng, Hà Nội cần tiếp tục đề xuất, xây dựng phần mềm quản lý đảng viên riêng của Hà Nội, kết nối với phần mềm quản lý cán bộ nhằm giảm tải công việc. Bởi hiện nay Hà Nội là Đảng bộ có số lượng đảng viên lớn, nhưng đội ngũ cán bộ chuyên trách công tác Đảng không nhiều.

Theo Bí thư Huyện ủy Phúc Thọ Nguyễn Doãn Hoàn, cần đánh giá sâu hơn về giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt các chi bộ, nhất là chi bộ ở khu vực nông thôn trong việc phát triển đảng viên; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng để tạo nguồn cán bộ ở cơ sở… 

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong kết nạp đảng viên

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến ghi nhận, đánh giá cao 18 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên không phải là một vấn đề mới, nhưng việc xây dựng các giải pháp để nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên là một vấn đề được Trung ương, Thành ủy xác định là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của các cấp ủy Đảng, yếu tố quyết định đến sự nghiệp của Đảng.

Quang cảnh hội nghị

Vì vậy, các Đề án, Quy định được lấy ý kiến tại hội nghị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên của Đảng bộ TP nhằm thực hiện có hiệu quả các giải pháp về nâng cao chất lượng đảng viên mà Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, đặc biệt Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về “Tăng cường củng cố, xây dựng TCCSĐ, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới” đã xác định.

Nêu một số vấn đề các đại biểu quan tâm thảo luận, đóng góp ý kiến tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng, đối với việc giao chỉ tiêu nên được thực hiện hàng năm để làm tiêu chí đánh giá chất lượng lãnh đạo của các cấp ủy và người đứng đầu. Cùng với đó, tập trung nâng cao tỷ lệ đảng viên trong đội ngũ giảng viên, giáo viên và học sinh, sinh viên không để thấp như hiện nay.

Về giải pháp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy thống nhất với ý kiến của các đại biểu về đề cao trách nhiệm cấp ủy, người đứng đầu. Về tạo nguồn cán bộ, cần giao trách nhiệm trong công tác tạo nguồn, hướng dẫn, giúp đỡ và phát triển đảng viên. Đồng thời, phát huy vai trò của các tổ chức chính trị - xã hội; sớm triển khai phần mềm quản lý đảng viên…

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị Ban Tổ chức Thành ủy nghiên cứu, tiếp thu đầy đủ các ý kiến đóng góp tại Hội nghị hôm nay để bổ sung, hoàn thiện vào các nhiệm vụ, giải pháp của 2 Đề án, bổ sung hoàn thiện Quy định một số vấn đề về quản lý đảng viên. Sớm trình Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy ban hành và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, khoa học, đạt hiệu quả.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论