首页 财经内容详情
欧博在线注册:

欧博在线注册:"Bốc hơi" lợi nhuận sau soát xét, cổ phiếu Pomina giảm gần 50% giá trị

分类:财经

标签: # tài xỉu kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

欧博在线注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博在线注册开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Đóng cửa phiên giao dịch chứng khoán ngày 13/9, VN-Index giảm 1,22 điểm (0,1%) còn 1.248,4 điểm, HNX-Index giảm 1,49 điểm (0,53%) xuống 281,59 điểm, UPCoM-Index tăng 0,15 điểm (0,17%) lên 90,4 điểm.

CTCP Thép Pomina (POM) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét do Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam thực hiện.

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp khi tổng giá trị giao dịch trên cả 3 sàn chỉ đạt hơn 14,7 nghìn tỷ đồng, tương đương hơn 565 ngàn cổ phiếu được khớp lệnh.

Kịch bản cũ lặp lại, VN-Index cứ đến phiên chiều là đối mặt với áp lực bán lớn hơn. Sau những phút giằng co liên tục, chỉ số kết phiên đỏ nhẹ dưới ngưỡng tham chiếu.

Nhóm cổ phiếu có giao dịch tích cực trong phiên này gọi tên dầu khí, lương thực, thủy sản, điện như PVD, PVC, PAN, TAR, ASM, IDI, VSH, TV2... đều có mức tăng trên 3%. Các nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, thép, cảng biển... không biến động quá nhiều.

CTG, GAS và BCM là những mã cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường khi mang lại cho VN-Index gần 1 điểm. Ở chiều ngược lại, bộ 3 “ông lớn” VHM, SAB và VCB lấy đi lần lượt 0,75; 0,62 và 0,58 điểm.

Đáng chú ý trong phiên này, nhóm thép phân hoá rõ nét khi những mã cổ phiếu như HPG, HSG giảm mạnh. Đáng chú ý, cổ phiếu penny POM của CTCP Thép Pomina giảm sâu. Chỉ ít phút trong phiên sáng mã này giữ được sắc xanh, ngay sau đó lại chìm trong sắc đỏ vì đà bán tháo. Chốt phiên, POM giảm 1,47% về mốc 7.350 đồng/cổ phiếu. Toàn phiên chỉ có 57,1 ngàn cổ phiếu được khớp lệnh.

Hiện mã cổ phiếu này đang giảm mạnh khi tính chung qua 1 tháng đã mất đi 6,37% giá trị. Nếu tính từ đầu năm đến nay POM mất tới 49,83% giá trị.

,

欧博手机版下载www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Liên quan đến mã này, mới đây CTCP Thép Pomina (POM) vừa công bố báo cáo tài chính soát xét do Công ty TNHH Ernst & Young Việt Nam thực hiện. Theo đó, doanh nghiệp này có nhiều thay đổi trong kết quả kinh doanh so với báo cáo tự lập. Trong đó, POM ghi nhận khoản lỗ ròng gần 23 tỷ đồng, trong khi báo cáo tự lập lãi ròng hơn 8 tỷ đồng. So với báo cáo tự lập, doanh thu thuần 6 tháng đầu năm đạt 8,105 tỷ đồng, giảm gần 50 tỷ đồng. Sau khi trừ giá vốn hàng bán, lợi nhuận gộp thu về hơn 348 tỷ, giảm 3%.

Doanh thu tài chính giảm 40%, còn hơn 41 tỷ đồng sau soát xét. Các chi phí khác như chi phí quản lý và chi phí bán hàng không thay đổi so với báo cáo tự tập. Sau cùng, POM lỗ ròng gần 23 tỷ đồng, trong khi báo cáo tự lập lãi ròng hơn 8 tỷ đồng.

Theo giải trình, sự chênh lệch do công ty con trong nhóm Pomina phải lập thêm dự phòng giảm giá tồn kho khi giá sắt thép liên tục giảm, nên kết quả kinh doanh chuyển từ lãi thành lỗ.

Ngoài ra, kiểm toán viên nhấn mạnh và lưu ý về khoản nợ ngắn hạn vượt tài sản ngắn hạn 1.008 tỷ đồng, do Công ty dùng vốn ngắn hạn cho dự án lò cao khi nguồn vốn không đủ.

Theo văn bản giải trình, POM cho biết Công ty đang thu xếp nguồn tài trợ bổ sung từ phát hành cổ phiếu 700 tỷ đồng và từ ngân hàng 500 tỷ đồng. Các nguồn thu xếp này sẽ được thực hiện trong quý 3 và 4/2022.

Trở lại với diễn biến thị trường chứng khoán, nhiều chuyên gia nhận xét, thanh khoản hạn chế nhưng dòng tiền vẫn tìm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu có câu chuyện như lương thực, thực phẩm… sau thông tin cơn sốt giá thịt lợn ở Trung Quốc hay lệnh hạn chế xuất khẩu gạo của Ấn độ. Tuy vậy, các nhóm cổ phiếu này vốn hóa vừa và nhỏ nên ít tác động đến chỉ số chung, hoặc không mang tính đại diện cho toàn thị trường, độ rộng thị trường ở phiên hôm nay cũng nghiêng về bên bán.

Các công ty chứng khoán đưa ra khuyến nghị rằng, nhà đầu tư đang hạn chế giao dịch hoặc đứng ngoài quan sát, khiến thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE chỉ loanh quanh ngưỡng 10.000 tỷ đồng sang phiên thứ 2 liên tiếp là điểm đáng chú ý. Đây đang là tuần có mức thanh khoản thấp nhất kể từ tuần giữa tháng 7 vừa qua. Tuần này thị trường vừa có phiên đáo hạn phái sinh và kỳ cơ cấu danh mục của các quỹ ETF.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论