首页 社会内容详情
电报群搜索工具(www.tel8.vip):Cuộc sống người dân vùng đất hai tháng liền không Mặt Trời: Chai nước khoáng đắt gấp 8 lần, túi bột giặt giá hơn 2 triệu đồng

电报群搜索工具(www.tel8.vip):Cuộc sống người dân vùng đất hai tháng liền không Mặt Trời: Chai nước khoáng đắt gấp 8 lần, túi bột giặt giá hơn 2 triệu đồng

分类:社会

标签: # lô đề hôm nay

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠管理端登3手机www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠管理端登3手机网址,包括新2登3手机网址,新2登3备用网址,皇冠登3最新网址,新2足球登3网址,新2网址大全。

Utqiagvik, thị trấn có ban đêm kéo dài trong suốt 2 tháng

Do vị trí nằm cách xa đường xích đạo về phía bắc, Utqiagvik cũng giống như các thành phố khác trong Vòng Bắc Cực phải chịu cảnh thiếu mặt trời suốt thời gian khá dài, hay cụ thể là 64 ngày liên tiếp.

Vào ngày 19/11, hơn 5.000 cư dân của thị trấn này đã tận hưởng ánh hoàng hôn cuối cùng của năm 2022, và họ sẽ bắt đầu một cuộc sống không có Mặt Trời cho đến tận ngày 23/1/2023.

Sẽ như thế nào nếu 64 ngày, 1536 giờ không nhìn thấy mặt trời?

Việc thiếu hụt nguồn năng lượng tự nhiên từ Mặt Trời khiến cho nhiệt độ ở vùng này cũng như các vùng khác có cùng vị trí địa lý bị giảm đáng kể. Nền nhiệt tại Utqiagvik thấp hơn 0 độ C vào khoảng 160 ngày trong năm.

Phần lớn cư dân ở đây là người Iñupiat Alaska bản địa. Họ đã sinh sống ở vùng cực suốt hàng nghìn năm qua. Trong lịch sử, người Iñupiat đã chịu đựng và sống sót bất chấp khí hậu khắc nghiệt nhờ vào việc săn bắt cá voi, tuần lộc, hải cẩu và các loài chim.

Lượng ánh sáng mà cư dân Utqiagvik sẽ thấy trong hơn 60 ngày

,

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Cư dân của thị trấn Utqiagvik thường làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau với mục đích chung là để phục vụ cho công tác khai thác mỏ dầu ở gần đó. Việc ăn uống hằng ngày thường phải dựa vào các nguồn thực phẩm tự cung tự cấp do vị trí hẻo lánh của họ. Mùa xuân hàng năm, cộng đồng dân cư lại tụ tập để kỷ niệm mùa săn cá voi thành công.

Tuy nhiên, việc khí hậu bị biến đổi đã khiến cho quá trình săn bắn trở nên khó khăn hơn. Băng không còn nhiều nên người dân địa phương không còn thấy một số loài như hải cẩu, hải mã, gấu Bắc Cực xuất hiện thường xuyên nữa.

So với các bang còn lại của nước Mỹ, phần lớn cư dân ở Utqiagvik có cuộc sống tách biệt. Tuy du lịch đã phát triển hơn trong những năm gần đây, nhưng tổng số nhà hàng trong thị trấn chỉ dừng lại ở con số 5.

Ông Myron và vợ mình, bà Susan McCumber đang kinh doanh một nhà nghỉ 12 phòng tại thị trấn. Khách của họ chủ yếu là những đoàn du lịch đến từ Brazil. Nói về cuộc sống ở Alaska, ông cho biết người dân tại đây có suy nghĩ khá độc lập: "Dù thuộc nước Mỹ nhưng cuộc sống nơi đây khá tách biệt".

Hoạt động kinh doanh gặp nhiều thách thức do điều kiện thiếu sáng

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh ở Utqiagvik cũng đi kèm với những thách thức riêng. Cụ thể là giá cả thực phẩm. Vì quá trình vận chuyển hàng hoá đến đây tốn rất nhiều công sức, đặc biệt là trong thời điểm bóng tối đang bao trùm như hiện tại, nên giá cả hàng hoá thường sẽ bị tăng lên gấp nhiều lần khi đến được với tay người tiêu dùng.

Chẳng hạn, một chai nước khoáng bình thường được mua ở Walmart có giá 6 USD (khoảng 147.000 đồng), thì ở đây được bán với giá 48 USD (hơn 1,1 triệu đồng), tương đương tăng gấp 8 lần. Hộp sữa có thể tích 4 lít được bán với giá 14 USD (khoảng 345.000 đồng), và một túi bột giặt giá 98 USD (khoảng 2,4 triệu đồng).

Với mức chi phí và cách sống như thế, bạn nghĩ mình có thể sống sót trong 2 tháng mà không có Mặt Trời và nhiệt độ dưới mức đóng băng hay không?

,

欧博百家乐网址www.allbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博百家乐网址开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论