首页 社会内容详情
Chuyên gia chỉ ra yếu tố bất lợi của quân đội Nga trong thời gian tới

Chuyên gia chỉ ra yếu tố bất lợi của quân đội Nga trong thời gian tới

分类:社会

标签: # game bài đổi thưởng caovietnet

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Một xe tăng của Nga không thể di chuyển do mắc kẹt trong bùn tại khu vực gần thủ đô Kiev của Ukraine hồi tháng 4/2022 (Ảnh: New York Times).

"Bùn lầy sẽ là một trở ngại lớn, đặc biệt là khi binh sĩ bị kẹt trong các chiến hào hoặc các phương tiện quân sự phải di chuyển trên những con đường lầy lội", giáo sư William Reno từ Đại học Northwestern nói về Newsweek.

Theo giáo sư Reno, địa hình bùn lầy do tuyết tan tại Ukraine sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho quân đội Nga, nhất là các xe tăng và xe quân sự hạng nặng của lực lượng này.

Đồng quan điểm với giáo sư Reno, ông John Spencer, trưởng khoa nghiên cứu chiến tranh đô thị thuộc Diễn đàn chính sách Madison, cho rằng chiến thuật áp đảo hỏa lực sử dụng vũ khí hạng nặng của quân đội Nga sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi điều kiện thời tiết trong thời gian tới tại Ukraine. Bên cạnh đó, việc tiếp tế cho lực lượng Nga tại Ukraine cũng sẽ gặp nhiều trở ngại.

,

皇冠现金网www.hg8080.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠现金网开户的平台。皇冠现金网开户平台(www.hg8080.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP,提供皇冠信用网代理开户、皇冠信用网会员开户业务。

,

"Tôi cho rằng khi tình hình bùn đất trở nên xấu hơn, các tuyến đường mà người Nga có thể sử dụng để di chuyển và tiếp tế sẽ gặp khó khăn. Khi bạn có ít sự lựa chọn khi di chuyển, điều này đồng nghĩa với việc khả năng bị tấn công sẽ cao hơn", ông Spencer nhận định, đồng thời nhấn mạnh rằng hơn một năm xung đột đã tàn phá hạ tầng giao thông của Ukraine và khiến nhiều con đường nhựa tại đất nước này bị phá hủy gần như hoàn toàn.

Những chiến hào ngập nước, nỗi ám ảnh của các binh sĩ trong điều kiện tuyết tan tại Ukraine (Ảnh: Telegraph).

Ngoài ra, chuyên gia Spencer cũng bày tỏ quan điểm rằng độ ẩm tăng cao do tuyết tan tại Ukraine cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của binh sĩ Nga.

"Thời tiết rất lạnh thực ra không nguy hiểm bằng độ ẩm cao. Bùn đất làm tăng độ ẩm bên trong giày, gây ra sự khó chịu và chấn thương cho các binh sĩ", ông nói.

Trước đó, giới quan sát cho rằng mùa đông ấm hơn mọi năm tại Ukraine đã khiến cho kế hoạch sử dụng thời tiết lạnh giá như một vũ khí của Nga bị buộc phải "phá sản". Khi mùa đông đi qua, thời tiết này sẽ trở thành một lợi thế với quân đội Ukraine.

Đáp lại những nhận định trên, một số chuyên gia khẳng định thời tiết tại Ukraine trong thời gian tới cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới quân đội Ukraine. Những xe tăng chiến đấu chủ lực mà phương Tây sắp chuyển giao cho lực lượng này có trọng lượng rất lớn, và địa hình bùn lầy tại Ukraine sẽ ngăn cản khả năng tham chiến của các vũ khí hiện đại này.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论