首页 社会内容详情
区块链澳洲幸运5计划:Công an tiếp tục cảnh báo các thủ đoạn phụ huynh bị lừa có tai nạn

区块链澳洲幸运5计划:Công an tiếp tục cảnh báo các thủ đoạn phụ huynh bị lừa có tai nạn

分类:社会

标签: # Game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达
Hàng loạt phụ huynh bị lừa, Sở Giáo dục Đào tạo TP. Hồ Chí Minh ra thông báo khẩn Công an vào cuộc điều tra vụ hàng loạt phụ huynh bị lừa

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh chiều ngày 9/3, đại diện Công an TP. Hồ Chí Minh và Sở Giáo dục - Đào tạo thành phố đã thông tin liên quan đến vụ một số phụ huynh bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn mạo danh giáo viên, nhân viên bệnh viên điện thoại trực tiếp thông báo học sinh bị tai nạn; đồng thời yêu cầu bị hại chuyển khoản vào tài khoản do đối tượng cùng cấp để tạm đóng tiền viện phí.

Thông tin cụ thể, Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết: Tính đến ngày 9/3/2023, Công an Thành phố đã tiếp nhận 4 tin báo từ báo đài, cơ quan và 3 tố giác của người dẫn đến Công an phường tố giác bị các đối tượng mạo danh giáo viên, nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất điện thoại trực tiếp đến phụ huynh thông báo học sinh bị tai nạn đang được nhập viện cấp cứu.

Trước sự việc trên, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, Công an Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an quận, huyện khẩn trương rà soát, điều tra, truy xét đối tượng để khám phá các vụ việc được phản ánh; khi có kết quả sẽ cung cấp thông tin cho báo chí.

Thượng tá Lê Mạnh Hà - Phó Trưởng Phòng Tham mưu, Công an TP. Hồ Chí Minh

Cũng theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, trong sáng 8/3, Công an huyện Củ Chi tiếp nhận 2 thông tin từ bà T.T. P và ông Ng. H. A cùng ngụ huyện Củ Chi phản ánh bị các đối tượng điện thoại cung cấp thông tin lừa đảo với thủ đoạn như trên, yêu cầu chuyển 100 triệu đồng vào tài khoản do đối tượng cung cấp. Do được tiếp cận thông tin tuyên truyền từ lực lượng Công an địa phương, trên báo đài nên hai phụ huynh này đã không chuyển tiền cho đối tượng. Công an huyện Củ Chi đang thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để xác minh thông tin, truy xét đối tượng.

,

区块链澳洲幸运5计划www.eth0808.vip)区块链澳洲幸运5计划(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5计划,区块链澳洲幸运5计划有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5计划绝对公平,区块链澳洲幸运5计划结果绝对无法作假。

,

Đối tượng lừa đảo qua mạng hoạt động rất tinh vi với nhiều thủ đoạn khác nhau. Để tuyên truyền cho người dân, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP đã thành lập trang thông tin trên Facebook địa chỉ. Facebook@anm.catphcm (tên: Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng CNC- Công an TP. Hồ Chí Minh) để cập nhật các thủ đoạn và tuyên truyền đến người dân.

Bên cạnh đó, để chủ động trong công tác phòng ngừa, Công an đã phối hợp các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình tuyên truyền, khuyến cáo những phương thức, thủ đoạn lừa đảo đến với người dân. Yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh bình tĩnh, thận trọng trong tiếp nhận, xử lý thông tin liên quan đến thủ đoạn lừa đảo mới của các đối tượng...

Liên quan đến việc thông tin cá nhân học sinh bị lọt ra ngoài, theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, thông tin có thể lộ qua nhiều hình thức khác nhau như: lỗ hổng bảo mật, dữ liệu do các đơn vị, doanh nghiệp, cửa hàng thu thập làm lộ lọt, ví dụ như khi làm thẻ khách hàng tại khu vui chơi, cửa hàng ăn uống, trung tâm ngoại ngữ...

Đối với việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh khẳng định, hệ thống dữ liệu mà ngành giáo dục đang quản lý rất chặt. Khi nhận thông tin phản ánh về những cuộc gọi lừa đảo, Sở đã chủ động kiểm chứng toàn bộ thông tin của học sinh, phụ huynh. Ngành giáo dục có những trang thông tin để đưa thông tin chính thức của ngành và không có chuyện lộ thông tin cá nhân từ hệ thống quản lý của ngành giáo dục.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论